26/10/2019

Người Hà Nội đắm mình trong điệu múa Apsara với tiếng trống Paranưng rộn ràng tại phố đi bộ Hồ Gươm

Với các hoạt động sôi nổi diễn ra tại Ngày văn hóa, du lịch Ninh Thuận tại Hà Nội, du khách Thủ đô sẽ được đắm mình trong điệu múa Apsara với những vũ nữ Chăm duyên dáng, nhịp nhàng cùng tiếng kèn Saranai, tiếng trống Paranưng rộn ràng...


Từ ngày 25/10 đến 27/10 tại khu vực Nhà Bát Giác (vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ), phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm sẽ diễn ra các hoạt động “Ngày Văn hóa, Du lịch Ninh Thuận”.

Du khách đến với ngày hội sẽ được thưởng thức văn hóa ẩm thực đa dạng của vùng đất đầy nắng và gió như: các món được chế biến từ thịt cừu, rượu vang, những trái nho tươi căng mọng đậm vị, thanh mát, hay những quả táo xanh giòn rụm, các sản phẩm đặc thù của tỉnh Ninh Thuận cũng được Ban tổ chức trưng bày, giới thiệu đến du khách.

Tại đây, du khách sẽ được đắm mình trong các điệu múa Aspara. Các nghệ nhân sẽ giới thiệu nhạc cụ trống Ginăng, trống Paranưng, Ceng (chiêng), kèn Saranai, Grong (lục lạc), đàn Kanhi... và hướng dẫn du khách tham gia các điệu múa Chăm như: Biyen, Tiaung, Patra, Wah gaiy, Murai...

Trong khuôn khổ ngày hội còn có các gian trưng bày, giới thiệu sản phẩm nghề thủ công truyền thống. Du khách sẽ được tận mắt chứng kiến bàn tay tài hoa, khéo léo của các nghệ nhân làng gốm Bàu Chúc, làng dệt thổ cẩm Mỹ Nghiệp trình diễn chế tác sản phẩm truyền thống của mình.

Lễ khai mạc “Ngày Văn hóa, Du lịch Ninh Thuận” sẽ được tổ chức vào tối 25/10 tại phố đi bộ Hồ Gươm với chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc mang đậm nét văn hóa của người dân Ninh Thuận.