02/01/2019

Bảo Lộc: Thu giữ hơn 70 xe máy tại tiệm cầm đồ không phép

www.ninhthuantoday.com-Sau thời gian mật phục điều tra, Công an thành phố Bảo Lộc đã kiểm tra và thu giữ 71 xe máy tại 1 tiệm cầm đồ không phép. Trong đó, có 50 xe không có giấy tờ và nhiều xe được xác định là tang vật của các vụ trộm cắp tài sản. 
71 chiếc xe máy các loại được Công an TP Bảo Lộc thu giữ tại tiệm cầm đồ không phép của Nguyễn Văn Cảnh

Sáng 2/1/2019, Công an TP Bảo Lộc cho biết, đang tiếp tục điều tra xử lý hành vi tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có của một chủ tiệm cầm đồ không phép trên địa bàn; đồng thời, điều tra, truy xét những đối tượng liên qua đến hơn 70 xe máy vừa bị công an tịch thu để xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, vào đêm 30/12/2018, Đội Cảnh sát Hình sự Công an thành phố Bảo Lộc đã bất ngờ kiểm tra tiệm cầm đồ tại Tổ dân phố 5 (phường Lộc Sơn) do Nguyễn Văn Cảnh đứng chủ. Tại thời điểm kiểm tra, Nguyễn Văn Cảnh không xuất trình được các giấy tờ hợp pháp. Qua kiểm tra tại nhà riêng của Cảnh và kho chứa, Công an đã phát hiện, thu giữ 71 chiếc xe máy các loại đang cất dấu tại đây. Trong đó, 50 xe máy không có giấy tờ. Qua xác minh ban đầu, công an xác định, nhiều xe máy tại tiệm cầm đồ không phép của Cảnh là tang vật của các vụ trộm cắp.

Hiện, Công an thành phố Bảo Lộc đã triệu tập Nguyễn Văn Cảnh lên làm việc để phục vụ công tác điều tra, làm rõ hành vị “tiêu thụ tải sản do người khác phạm tội mà có”; đồng thời, mở rộng điều tra, truy xét những đối tượng liên quan đến những chiếc xe máy trộm cắp được tiêu thu tại tiệm cầm đồ của Cảnh.