15/10/2018

Khởi tố nguyên cán bộ đo đạc thuộc Trung tâm kỹ thuật tài nguyên môi trư...Khởi tố nguyên cán bộ đo đạc thuộc Trung tâm kỹ thuật tài nguyên môi trường tỉnh Ninh Thuận

Sáng ngày 9/10/2018, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Ninh Thuận tống đạt quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Thành Đô ( SN 1973) - trú tại khu phố 7, phường Phước Mỹ, thành phố Phan Rang - Tháp Chàm nguyên Cán bộ đo đạc thuộcTrung tâm kỹ thuật tài nguyên môi trường tỉnh Ninh Thuận, về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.
Theo cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh, tháng 8/2017 UBND tỉnh Ninh Thuận có quyết định phê duyệt cho Công ty cổ phần đầu tư năng lượng - xây dựng- thương mại Hoàng Sơn thực hiện dự án Nhà máy điện mặt trời với diện tích là 80 ha, tại tiểu khu 110, xã Mỹ Sơn, huyện Ninh Sơn. Toàn bộ diện tích đất dự án có nguồn gốc là đất rừng do Nhà nước quản lý. Tuy nhiên khi dự án được triển khai thì một số hộ dân đã khiếu nại về việc không được đền bù. Qua xác minh ban đầu xác định, trong 27 hộ dân được hỗ trợ tiền về đất thì có 8 trường hợp trong năm 2017 vào lấn chiếm đất trái phép và trồng cây với mục đích được tiền đền bù. Quá trình triển khai dự án, các hộ dân này liên tục khiếu kiện và có một số trường hợp, kích động, gây rối, gây mất ANTT tại địa phương.
Với trách nhiệm là cán bộTrung tâm kỹ thuật tài nguyên môi trường, Nguyễn Thành Đô được giao đo đạc bản đồ, lập hồ sơ thu hồi đất dự án nhà máy điện mặt trời Mỹ Sơn, Đô đã nhận tiền của các hộ dân lấn chiếm đất trái phép khu vực dự án và có hành vi đo đạc 82 ngàn m2 đất dự án cho 8 hộ dân sai quy định, dẫn đến việc Nhà nước phải hỗ trợ tiền về đất, hoa màu, cây trồng trên đất. Việc làm trên đã gây thiệt hại về ngân sách của nhà nước vàảnh hưởng đến tình hình ANTT của địa phương. Hiện vụ án đang được Cơ quan Công an tiếp tục điều tra làm rõ.
Theo truyền hình Công an nhân dân ANTV