03/11/2019

Hòn Đỏ, điểm đến của dân phượt

Được mệnh danh là tuyệt tác bình minh của Ninh Thuận với quang cảnh có nét thoáng buồn, nhưng kỳ lạ thay, đây lại là nơi chấp cánh tình yêu cho rất nhiều bạn trẻ. Hòn Đỏ lọt vào top 7 địa điểm chụp ảnh cưới lý tưởng ở Ninh Thuận.


Từ thành phố Phan Rang – Tháp Chàm, theo con đuờng ven biển, bạn sẽ gặp UBND xã Thanh Hải nằm bên trái, đi một chút nữa, có một đường mòn bên phải, bạn theo đó đi vào sẽ tới Hòn Đỏ. Nếu không tự tin vào khả năng dùng Google Map, khi đi vào con đường này, bạn có thể hỏi người dân bản địa, những người vô cùng thân thiện và nhiệt tình. Một thủ thuật nhỏ khi bạn sử dụng Google Map tại khu vực này: bạn nên sử dụng ở chế độ vệ tinh. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng xác định được chính xác vị trí của mình trên bản đồ.


Khi bạn đã đi vào và gặp biển, chúc mừng vì bạn đã tới nơi. Bạn sẽ được nếm trải những hoạt động thú vị khi dừng chân nơi đây. Men theo con đường mòn, nó sẽ dẫn bạn tới tận khu vực mũi. Tuy nhiên, vì là đường cát, nên phương tiện phù hợp nhất là xe máy và bạn cần lái xe vững một chút.


Vùng biển ở Hòn Đỏ dù gần đây thu hút khá đông du khách tìm đến, nhưng nơi đây vẫn giữ được nét hoang sơ vốn có của mình. Nơi đây có những “rừng” san hô với rất nhiều màu sắc và hình dáng khác nhau. Từ những rạn san hô bé bé xinh xinh nhấp nhô trên bãi cát, đến những loại cao lớn, nhọn hoắc như bàn chông…


Với đặc điểm thuỷ triều lên xuống, mỗi chu kỳ trong năm theo con trăng mà nước sẽ rút ra xa, những điều bí ẩn dưới đáy biển dần lộ ra, cũng là thời điểm bạn sẽ bắt gặp những chú cá nhỏ, cua, ốc mượn hồn… và cả những rạn san hô nhỏ đang phát triển. Thời điểm này người dân địa phương đi câu cá hay bắt cá, cua mắc kẹt lại khi thủy triều rút, bạn cũng có thể cùng họ lội xuống rạn san hô để mò ốc, cua, rong biển… Hòn Đỏ còn là địa điểm lý tưởng cho các buổi cắm trại, tổ chứ tiệc nướng BBQ.


Hoạt động câu cá của người bản địa sẽ diễn ra khi thủy triều xuống. Nên nếu muốn câu cá tại đây, bạn nên xem trước lịch thủy triều để sắp xếp thời gian hợp lý.