07/10/2019

Ninh Thuận: Thiêu hủy hàng trăm xe máy, ba gác máy không rõ nguồn gốc

Ngày 4/10, Đội Cảnh sát Giao thông - Trật tự Công an thành phố Phan Rang - Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận đã tiến hành tiêu hủy trên 100 phương tiện, gồm: 100 xe máy và 15 xe các loại không rõ nguồn góc, xe độ chế, không đảm bảo kỹ thuật khi tham gia giao thông. Đây là số phương tiện đã được đội Cảnh sát Giao thông - Trật tự Công an thành phố Phan Rang - Tháp Chàm lập biên bản tịch thu từ cuối năm 2018 đến nay.


Đại úy Nguyễn Thái Sơn, Phó Đội trưởng đội CSGT - Trật tự công an thành phố Phan Rang - Tháp Chàm cho biết: " các phương tiện trên đều là những xe không rõ nguồn góc, xe tự chế, tự lắp ráp, không đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật để tham gia giao thông...

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận các loại xe này được một số người dân và một số chủ cơ sở kinh doanh nước đá, gas, bánh mỳ và vật liệu xây dựng sử dụng vào mục đích chuyên chở hàng hóa. Tuy nhiên, với thiết kế không đảm bảo kỹ thuật, lại thường xuyên chở hàng cồng kềnh khi tham gia giao thông nên rất dễ xảy ra tai nạn giao thông. Số phương tiên trên bị tiêu hủy bằng hình thức cắt bỏ khung sườn, rã nát, đập bể từng bộ phận thành phế liệu, để ko thể đưa vào sử dụng được nữa.


Một chiếc xe máy độ chế không rõ nguồn gốc bị rã sắt vụn.
Cũng theo Đại úy Sơn, trong thời gian tới, lực lượng Cảnh sát Giao thông thành phố sẽ tiếp tục tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm những trường hợp vị phạm. Đồng thời, phối hợp các ngành chức năng tuyên truyền đến người dân không mua bán, sử dụng các loại xe trên, góp phần đảm bảo tình tình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn thành phố Phan Rang - Tháp Chàm.