13/10/2019

Cướp vì Ghen tuông

Sáng ngày 24/9/ Tòa án nhân dân huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận xét xử công khai vụ án hình sự đối với bị cáo Nguyễn Văn Thành, bị Viện kiểm sát nhân dân huyện Ninh Sơn truy tố về tội “Cướp tài sản”.


Theo nội dung vụ án, khoảng 23 giờ 00 phút ngày 12/6/2019, Nguyễn Văn Thành đang nhậu với Đặng Thành Khương tại quán ốc bên lề đường thì nhìn thấy Mang Thị Liễu là người yêu cũ của Thành được Trương Văn Kiểu - chồng chưa cưới của Liễu điều khiển xe chở phía sau nên Thành mượn xe của Khương đuổi theo. Khi vừa qua cầu Ông Một, thuộc thôn Lương Cang 2, xã Nhơn Sơn, huyện Ninh Sơn Thành đuổi kịp và chặn đầu xe Kiểu dừng lại. Thành đi đến rút lấy chìa khóa xe của Kiểu và hỏi Liễu đây là ai? Rồi dùng tay đấm vào người Liễu, Kiểu can ngăn nên bị Thành đánh, Kiểu bỏ chạy. Sau đó, Thành dùng tay đấm liên tiếp vào người Liễu và xô Liễu ngã xuống đường. Lúc này, Thành lấy 01 điện thoại di động của Liễu bỏ trong túi áo khoác đang mặc trên người nhưng Liễu dùng hai tay giữ điện thoại lại, bị Thành dùng tay đấm mạnh mấy cái vào mặt Liễu, làm Liễu buông tay ra. Thành lấy điện thoại bỏ đi về nhà Khương, rồi lấy điện thoại chiếm đoạt mở ra xem tin nhắn, hình ảnh, nhưng điện thoại cài mật khẩu không mở được. Còn Liễu và Kiểu đến bệnh viện để điều trị thương tích. 

Đến ngày 13/6/2019, Thành đón xe đi vào Đồng Nai để làm nhưng thấy việc lấy điện thoại là sai nên Thành quay trở lại Phan Rang - Tháp Chàm trong ngày và gặp Nguyễn Thanh Phú gửi lại điện thoại và chùm chìa khóa vừa chiếm đoạt, rồi nhờ Khương đến lấy trả lại dùm Thành nhưng khi Khương gặp bà Đào - chị ruột Liễu không nhận nên Khương trả điện thoại và chìa khóa lại cho Thành. Đến 09 giờ 30 phút ngày 14/6/2019, Công an huyện Ninh Sơn mời đến làm việc và Thành giao nộp chìa khóa xe của Kiểu và điện thoại của Liễu.

Tại Bản kết luận định giá tài sản kết luận: 01 điện thoại di động hiệu OPPO màu hồng trắng (điện thoại Thành đã lấy của Liễu) đã qua sử dụng, có giá trị là 900.000đ.

Tại phiên tòa, đại diện VKSND huyện Ninh Sơn đề nghị xử phạt bị cáo từ 24 – 30 tháng tù. Sau khi xem xét nhân thân, hành vi, các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ và mục đích của bị cáo khi thực hiện hành vi cướp tài sản, xét thấy không cần thiết cách ly bị cáo ra khỏi đời sống xã hội, Hội đồng xét xử tuyên xử phạt bị cáo 02 năm 06 tháng tù nhưng cho hưởng án treo, thời gian thử thách 05 năm.