12/08/2019

Thuận Nam: Truy bắt đối tượng trộm ô tô 16 chỗ hiệu Ford Transit

Ngày 10/8, nhận được tin báo từ Công an thành phố Đà Lạt có một đối tượng trộm cắp xe ô tô 16 chỗ hiệu Ford Transit chạy theo hướng Đà Lạt - Phan Rang – Thành phố Hồ Chí Minh. Ngay lập tức, Công an huyện Thuận Nam phối hợp Công an xã Phước Ninh tổ chức chốt chặn, truy bắt đối tượng. Khi thấy lực lượng chức năng, đối tượng lái xe bỏ chạy theo hướng tỉnh lộ 70 rồi chạy vào đường liên thôn thuộc xã Phước Ninh, huyện Thuận Nam hòng tìm đường thoát thân thì xe bị sa lầy và bị lực lượng Công an huyện Thuận Nam bắt giữ.

Đối tượng Hà Trần Quyền, sinh 1983, trú tại Bầu Hàm 2, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai có 1 tiền án về tội giết người và mới ra tù năm 2015. Tối 9/8, từ huyện Thống Nhất Quyền lên Đà Lạt chơi. Sau khi ăn nhậu với nhóm bạn chiều cùng ngày, cả nhóm kéo nhau đi hát karaoke trên đường Hai Bà Trưng. Khi cả nhóm đang hát thì Quyền bỏ đi về trước, nhưng đợi 20 phút không đón được taxi nên đã quay lại quán karaoke. Khi quay lại thì không thấy những người đi cùng.

Quyền tiếp tục đi bộ ra ngoài đường tìm taxi về Đồng Nai, khi đến bãi giữ xe trên đường Nguyễn Chí Thanh, thuộc Phường 1, thành phố Đà Lạt thì phát hiện có 01 xe ô tô 16 chỗ hiệu Ford Transit màu trắng bạc, biển kiểm soát 61B 021.06 của anh D.H.T.A, ngụ tại tỉnh Bình Dương đang đỗ ở bãi giữ xe. Thấy kính xe bên phụ hở, không có người trong xe, Quyền liền leo vào trong xe, bật chìa khóa khởi động và dùng chiếc xe này làm phương tiện đi về huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai.

Do không rành đường nên đối tượng trộm cắp tài sản đã đi lạc về hướng thành phố Phan Rang - Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận. Khi đến xã Phước Ninh, huyện Thuận Nam thì bị bắt giữ cùng tang vật. Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.